Xuất Tất Cả Các Dữ Liệu G Suite Của Bạn Chỉ Với Một Bước

G Suite là gì?

G Suite là một bộ các công cụ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Google. Đem tới cho Doanh nghiệp của bạn một cách thức làm việc và cộng tác với nhau hoàn toàn mới. Dù ở bất cứ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào, không chỉ đơn giản là Email và chat mà còn có các cuộc gọi video, đặt lịch làm việc, chia sẻ dữ liệu, cùng nhau tạo và chỉnh sửa các văn bản trực tuyến… và còn hơn thế nữa. Chỉ với vài bước thiết lập đơn giản, sử dụng và quản lý. Cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn và tập trung hơn vào những gì thực sự quan trọng. G Suite bao gồm những ứng dụng dịch vụ chính như  Gmail, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Slides, Forms, Sites, Hangouts, Sites, Vault,…

xuat-du-lieu-tren-gsuite

Ảnh: Xuất dữ liệu của G Suite

 

Cách xuất dữ liệu G Suite.

Google giới thiệu tính năng mới giúp bạn dễ dàng xuất và tải xuống bản sao dữ liệu của mình một cách an toàn từ các dịch vụ của G Suite đó là tính năng xuất dữ liệu.

Để xuất dữ liệu thì đầu tiên, trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, bạn chọn Tools, sau đó bên phải sẽ xuất hiện menu, lúc này bạn ấn chọn “Data Export”.

Xuất dữ liệu của G Suite

Ảnh: Xuất dữ liệu của G Suite

Những lưu ý khi xuất dữ liệu G Suite

Tất cả các dữ liệu của người dùng (ví dụ: Gmail, Danh bạ Google, Google Documents,..) từ dịch vụ G Suite sẽ được trích xuất cho tất cả người dùng trong tổ chức của bạn. Khi quá trình xuất của bạn hoàn tất. Bạn sẽ nhận được email xác nhận có liên kết tới dữ liệu đã lưu trữ của bạn trong Google Cloud Storage. Vì mục đích bảo mật, dữ liệu được lưu trữ sẽ chỉ khả dụng cho quản trị viên cấp cao của miền của bạn. Từ đó, tổ chức của bạn sẽ có thể tải xuống dữ liệu của bạn ở một số định dạng.

Vì Google đặt việc bảo mật lên hàng đầu nên tính năng xuất dữ liệu phải thực thi các điều khiển bảo mật nghiêm ngặt:

Nó chỉ có thể được khởi xướng bởi các quản trị viên cao cấp. Đã được tạo hơn 30 ngày trước khi yêu cầu.
Quản trị viên phải được xác thực bằng cách xác minh 2 bước (2SV).
Khi xuất dữ liệu được bắt đầu, quản trị viên khác của miền sẽ được thông báo ngay lập tức. Sự kiện xuất cũng sẽ được ghi lại trong nhật ký của quản trị.

Ảnh: Xuất dữ liệu của G Suite

Ngoài ra, để giảm rủi ro về việc xuất dữ liệu sẽ bị tắt theo mặc định với các tên miền có hơn 1000 người dùng. Quản trị viên trong các miền này. Sẽ cần phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google để tạm thời bật tính năng này.

Bạn cũng có thể tìm liên kết đến lưu trữ của mình. Bất kỳ lúc nào trong công cụ Xuất Dữ liệu bằng cách nhấp vào “Access archive”. Dữ liệu sẽ có sẵn trong Google Cloud Storage trong 30 ngày trước khi nó bị xóa vĩnh viễn.

Quản trị viên cũng có thể cho phép người dùng cuối tải xuống dữ liệu cá nhân của riêng họ. Qua công cụ “Download your Data”.

Kết luận.

Hy vọng bài này mang đến nhiều kiến thức cho các bạn. Chúc các bạn trích xuất dữ liệu của G Suite thành công. Nếu có mọi ý kiến hay yêu cầu gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.