So sánh giữa G Suite và Office 365

Nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa G Suite và Office 365 cho địa chỉ email doanh nghiệp của bạn? Để đánh giá Google Apps và Office 365 để xem cái nào tốt hơn? G Suite và Office 365 là 2 dịch vụ cung cấp các công cụ năng suất và email kinh doanh chuyên nghiệp để cộng tác dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh G Suite với Office 365 để giúp bạn đánh giá cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

G Suite là gì? Office 365 là gì?

Không giống hầu hết những email bình thường đều có email@gmail.com. Nhưng khi bạn đăng kí G Suite hoặc Office 365 sẽ có tên email là ten@tenmien cho thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. Với các công cụ kinh doanh mạnh mẽ mà G Suite và Office 365 cung cấp. Bao gồm như các email đáng tin cậy hơn, lưu trữ tệp, lịch, ghi chú, công cụ hội nghị video, v.v. .

Google G Suite bao gồm Gmail, Google Drive, Google Docs, Sheets, Slides, Lịch, Keep, Hangouts và các ứng dụng Google khác mà bạn có thể đã sử dụng và yêu thích.

Office 365 của Microsoft bao gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, PowerPoint, One Note, Skype và các ứng dụng khác của Microsoft.

Sử dụng bộ năng suất đám mây cho phép bạn tiết kiệm tiền để duy trì giấy phép phần mềm, cài đặt và hơn thế nữa. Tất cả dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây giúp truy cập các tệp từ mọi nơi bằng bất kỳ thiết bị nào dễ dàng hơn.

g-suite-vs-office-365

So sánh giữa G Suite và Office 365

Lưu trữ và chia sẻ tệp

G Suite – Lưu trữ đám mây Google Drive

G Suite cung cấp cho bạn 30 GB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng với gói cơ bản, dung lượng không giới hạn với gói doanh nghiệp và doanh nghiệp, 1 TB dung lượng cho mỗi người dùng nếu bạn có ít hơn 5 người dùng cho gói doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp.

Sử dụng Google Drive để lưu trữ và quản lý tệp. Đi kèm với các ứng dụng mà bạn có thể tải xuống trên thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính PC của mình. Điều này cho phép bạn dễ dàng truy cập các tệp được lưu trữ trong Drive và thậm chí còn có khả dụng ngoại tuyến.

Google Drive cũng giúp bạn dễ dàng chia sẻ tệp với đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai khác. Bạn có thể chia sẻ qua email, cho phép người khác chỉ xem hoặc chỉnh sửa tệp và thậm chí cho phép người khác tải xuống.

Và nó còn có một tính năng tìm kiếm vượt trội để xác định vị trí các tệp, thư mục dùng chung, ổ đĩa nhóm (Google Drive được chia sẻ với tất cả người dùng trên tài khoản của bạn) và giao diện tốt hơn.

Office 365 – Lưu trữ đám mây OneDrive

Office 365 cung cấp 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi người dùng với tất cả các gói của họ. Đây là rất nhiều lưu trữ, nhưng nó không phải là không giới hạn. Mỗi người dùng cũng nhận được 50 GB dung lượng lưu trữ email tách biệt với giới hạn lưu trữ ổ đĩa của bạn.

Sử dụng OneDrive để lưu trữ và quản lý các tệp đi kèm với các ứng dụng máy tính để bàn, thiết bị di động và web. Tương tự như Google Drive, bạn có thể đồng bộ hóa các tệp bằng OneDrive và dễ dàng chia sẻ chúng.

Mứa giá

Cả hai giải pháp đều đưa ra mức giá cạnh tranh khiến các doanh nghiệp nhỏ khó có thể quyết định cái nào phù hợp với họ.

Nhưng có một yếu tố khác mang lại lợi thế cho G Suite là các cuộc gọi nội bộ miễn phí bằng Google Hangouts và Google Voice. Còn với Office 365, sử dụng Skype dành cho doanh nghiệp có sẵn cho các gói Business Premium trở lên. Có nghĩa rằng bạn cần bỏ thêm chi phí để thực hiện các cuộc gọi nội bộ.

so-sanh-g-suite-vs-office-365

=>Xem thêm: G Suite giải pháp công nghệ dành cho Email doanh nghiệp

Ứng dụng trong doanh nghiệp

Ứng dụng của G Suite

G Suite đi kèm với các ứng dụng phổ biến của Google như Gmail, Google Docs, Sheets và Slides, Lịch Google, Keep, Hangouts và Photos.

Các ứng dụng này hoạt động tốt nhất trong trình duyệt máy tính để bàn trên tất cả các hệ điều hành. Google cũng có các ứng dụng di động cho mỗi một trong số chúng cho cả Android và iOS. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại Android, thì phiên bản di động của họ có thể được cài đặt sẵn với điện thoại của bạn.

Ứng dụng của Office 365

Đăng ký doanh nghiệp Office 365 cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel, Powerpoint, Outlook và OneNote. Đối với máy tính để bàn, các ứng dụng này vẫn là bộ ứng dụng văn phòng hoàn chỉnh và giàu tính năng nhất trên thị trường.

Office 365 cũng cung cấp các phiên bản web và phiên bản di động của các ứng dụng này. Nhưng chúng bị giới hạn tương tự như Google Docs. Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Office 365 đặt ra một tiêu chuẩn rất cao mà không có ứng dụng web hoặc thiết bị di động nào có thể cạnh tranh được.

Đối với các doanh nghiệp gắn liền với hệ sinh thái Microsoft với PC Windows, các ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời và có thể là yếu tố quyết định bạn chọn nền tảng nào.

Hỗ trợ kỹ thuật

Cả hai đều có đội ngũ hỗ trợ 24/7 với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Với Office 365, người sử dụng chỉ có thể hỗ trợ qua tài nguyên Online có sẵn. Và rất khó khăn liên hệ được với Microsoft.

Bảo mật

Khả năng bảo mật của G Suite

G Suite được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây của Google và sử dụng cùng mức bảo mật được sử dụng bởi chính Google. Điều này bao gồm tự động phát hiện hoạt động đáng ngờ, các nỗ lực lừa đảo và các nỗ lực hack khác.

Là quản trị viên, Google cho phép bạn đặt các chính sách khác nhau để ngăn chặn truy cập trái phép vào bảng điều khiển quản trị của bạn hoặc bất kỳ tài khoản người dùng nào. Bạn có thể sử dụng xác thực hai yếu tố và thực thi nó cho tất cả người dùng của bạn.

Nó còn đi kèm với tính năng chống rò rỉ dữ liệu nơi bạn có thể đặt từ khóa để chặn mọi giao tiếp gửi đi. G Suite có tính năng phát hiện spam, vi rút và phần mềm độc hại tích hợp để quét tất cả các tài liệu và tệp đính kèm.

Khả năng bảo mật của Office 365

Office 365 cho phép bạn kích hoạt xác thực nhiều yếu tố cho tất cả mật khẩu người dùng. Nó cũng sử dụng các công cụ AI của riêng họ để tìm hiểu thói quen làm việc của mỗi người dùng để phát hiện các hoạt động đáng ngờ và gắn cờ cho họ nếu có gì đó không đúng chỗ.

Bao gồm một công cụ ngăn ngừa mất dữ liệu để bảo vệ chống trộm và rò rỉ dữ liệu. Tổ chức của bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập của người dùng vào các thiết bị do công ty cấp bằng cách sử dụng công cụ quản lý thiết bị của họ.

Office 365 cũng sử dụng các công cụ phát hiện thư rác, vi rút và phần mềm độc hại của Microsoft để quét tất cả tài liệu, email và tệp đính kèm.

g-suite-office-365

G Suite và Office 365 đều là những bộ năng suất đám mây tuyệt vời. Cả hai đều cho phép doanh nghiệp của bạn cộng tác, lưu trữ tệp trực tuyến và dễ dàng chia sẻ chúng. Cả hai đều miễn phí cho bạn làm việc từ bất cứ đâu bằng các thiết bị khác nhau.

Chúng tôi tin rằng G Suite là sự lựa chọn tốt hơn nhiều cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nó dễ sử dụng hơn nhiều, các ứng dụng web và di động của họ là tốt nhất và có lẽ bạn đã sử dụng nhiều ứng dụng của Google như Gmail, Lịch, Ảnh, Google Docs, v.v.

Một lợi thế khác với G Suite là giá cả. Nếu bạn đang ở trên một gói cơ bản, bạn có thể mua thêm dung lượng và bạn có được dung lượng không giới hạn với các gói doanh nghiệp và doanh nghiệp của họ.

G Suite cũng có bảng điều khiển quản trị đơn giản hơn nhiều với hàng tấn tài liệu. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, điều này một mình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thêm nhân viên và quản lý tài khoản. Hãy liên hệ ngay với chung tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.