So sánh giữa Email Server và G Suite Google

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, email vẫn giữ vững chỗ đứng của mình trong việc gửi nhận tin nhắn. Đối với một doanh nghiệp việc quản lý và lưu trữ các dữ liệu trong email rất quan trọng. Email Server và G Suite Google là hai dịch vụ cung cấp email doanh nghiệp. Vậy Email Server và G Suite Google khác nhau ở những điểm nào?

Email Server là gì? G Suite Google là gì?

Email Server là một hệ thống thư điện tử, để các hệ thống này gửi/nhận tin nhắn. Khi gửi hoặc nhận sẽ có thông báo về máy chủ của hệ thống.

G Suite là các ứng dụng của Google bao gồm như Gmail, Drive, Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Lịch. Google+, Sites, Danh bạ, Hangouts, Apps Vault. Dựa trên nền tảng đám mây của Google, khả năng bảo mật của G Suite. Giúp doanh nghiệp dễ dàng khi hội họp, trao đổi dữ liệu dù bất cứ ở đâu, bất cứ trên nền tảng nào.

g-suite-vs-email-server

Những điểm khác nhau

Tính năng

Email Server có tính năng gửi và nhận đơn thuần.

G Suite Google có nhiều tính năng như Gmail, Drive, Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Lịch. Google+, Sites, Danh bạ, Hangouts, Apps Vault.

Bộ nhớ và lưu trữ

Email Server có dung lượng rất thấp, mỗi cá nhân chỉ có 200MB đến 1GB

Với G Suite có dung lượng rất lơn lên đên 30GB với gói Basic và không giới hạn với những gói cao hơn.

Tính thân thiện

Giao diện không có gì nổi bật, làm giảm năng suất làm việc, chỉ tương thích với một thiết bị là một điểm trừ rất lớn với Email Server.

G Suite Google hiện tại với giao diện hiện đại, phù hợp với thời đại và người dùng. Và một điểm mạnh nữa là dù ở nơi đâu làm gì và tương thích với bất kì thiết bị có kết nối Internet.

Quản lý và bảo mật

Email Server không có khả năng tự chủ, phải phụ thuộc vào nhà cung cấp và nhân viên trong doanh nghiệp. Hệ thông thường xuyên bị gián đoạn, những khả năng như chống quảng cáo và spam kém.

Bằng hệ thống của Google, với tiêu chuẩn bảo mật cao của chính hệ thống  Google ngăn cho hacker xâm nhập, chính vì vậy những người dùng cũng được hưởng những tiêu chuẩn đó. Những dữ liệu sẽ được mã hóa và chống đánh cắp dữ liệu của người dùng. Cho phép người dùng tự chỉnh chức năng quản lý phù hợp với công ty của mình như kiểm soát thư nhận/gửi thư. Chống xóa dữ liệu phục vụ mục đích kiểm tra.

Bộ lọc ngăn chặn 100% spam tin nhắn, quảng cáo, tin nhắn rác mà các email thường có. Khi phát hiện sự cố, hệ thống sẽ cảnh báo cho người dùng. Để người dùng nhanh chóng phát hiện và tìm biện pháp xử lý. Ngăn chặn kẻ gian lợi dụng email giả từ tên miền doanh nghiệp. Sử dụng địa chỉ IP cực lớn để giúp việc nhận gửi mail nhanh chóng và thuận lợi.

g-suite-email-server

=>Xem thêm: G Suite giải pháp công nghệ dành cho Email doanh nghiệp

Tính ổn định

Email Server trong nước cập nhập rất chậm so với thế giới, làm khả hỏng trong hệ thống là rất cao. Khi mua các dịch vụ hosting mail trong nước sẽ không tương thích với những doanh nghiệp nước ngoài.

G Suite luôn luôn cập nhật 24/7 khiến mọi hoạt động không bị gián đoạn. Tương thích khi gửi/nhận mail với các doanh nghiệp nước ngoài. Đáp ứng moik nhu cầu sử dụng của người dùng như gọi điện, nhắn tin, facetime, soạn thảo văn băn,…Áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế về tính ổn định.

Khả năng mở rộng

Hiện tại thì Email Server chưa có khả năng mở rộng.

G Suite với khả năng mở rộng không giới hạn.

Hỗ trợ

Tùy từng mức độ nghiêm trọng, khả năng giải quyết và phản hồi của Email Server là rất thấp, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Với đội ngũ của Google phản hồi 24/7, bạn không ngại khi gặp sự cố, luôn luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mức giá

Hiên tại bên công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ G Suite, vui lòng tham khảo bảng giá tại đây.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CỬU LONG

Tel: (028)66.790.790

Email: info@cuulonggroup.com

Web: www.clg.vn