Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về G Suite For Education.

G Suite For Education là gì?

G Suite For Education từng được gọi là Google Apps for Education. G Suite for Education là bộ các ứng dụng tiêu chuẩn và kiểm soát quản trị của Google.

Tóm lại, đây là phiên bản G Suite Basic được tối ưu hóa dành cho các tổ chức giáo dục.

g-suite-for-education

Ảnh: Giới thiệu về G Suite For Education.

Các ứng dụng tiêu chuẩn trong G Suite For Education.

Người dùng G Suite for Education có các ứng dụng tiêu chuẩn bao gồm:

Google Docs.

Tạo và chỉnh sửa tài liệu trong các trình duyệt. Không quan tâm đến việc bạn đang sử dụng máy tính nào hay hệ điều hành nào. Google Docs hoạt động gần giống như một MS Word đơn giản.Ngoài ra, còn mang đặc điểm theo hướng web nhiều hơn.

Google Sheets

Đây là công cụ bảng tính mà nhiều người dùng. Đặc điểm tất cả các thành viên có thể làm việc cùng một lúc. Tuy nó không hoàn toàn mạnh mẽ như Excel. Nhưng nó thân thiện với người dùng tốt hơn rất nhiều.

Google Slides

Đây là phần mềm trình chiếu. Giúp các bạn tạo các trang trình chiếu một cách dễ dàng như PowerPoint. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa và cập nhật trên mọi thiết bị khi có kết nối Internet.

Google Forms

Tạo biểu mẫu, chia sẻ và tự động ghi lại kết quả trong Google Sheets. Giúp bạn tạo ra các khảo sát nhanh đánh giá của học viên. Giúp nâng cao chất lượng giáo dục cũng như giáo trình dạy học

Google Classroom

Google Classroom là nơi gặp gỡ online cho các lớp học. Giảng viên có thể thêm tài liệu học tập Google Docs. Học viên có thể làm việc tất cả ở một nơi. Giáo viên cũng có thể cung cấp thông tin phản hồi cho sinh viên trực tiếp trong lớp học.

Thí dụ: Giảng viên sẽ có lúc sẽ phải đi training hay hội thảo ở một nơi xa. Nhưng bạn không muốn tiến trình bị chậm lại. Lúc này giảng viên có thể tạo một lớp học trực tuyến cho sinh viên. Điều này cực kỳ hữu ích cho các giáo viên hay đi công tác xa.

google-apps-for-education

Ảnh: Giới thiệu về G Suite For Education.

Chắc chắn đấy là những công cụ độc quyền tuân theo các quy tắc giống như các dịch vụ khác của Google. Tổ chức của bạn có thể mất một chút để làm quen. Nhưng có nhiều video hướng dẫn có sẵn.

Tất cả các công cụ này được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực lợi nhuận và phi lợi nhuận. Ngoài ra, tất cả chúng đều dựa trên trình duyệt và có thể được sử dụng từ bất kỳ. Dù là điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc máy tính nào đi nữa.

Công cụ kiểm soát và quản trị của G Suite For Education

Google Vault cho phép bạn lưu trữ, tìm kiếm và xuất dữ liệu của mình từ các ứng dụng của Google. Bạn cũng có thể giữ lại và lưu trữ các bản ghi của Hangouts và bản ghi Gmail. Ngoài ra bản ghi Hangouts đặc biệt hữu ích. Ví dụ bạn có thể thực hiện các hướng dẫn hoặc hội thảo thông qua Hangouts. Kiểm tra và báo cáo cho phép tổ chức bạn theo dõi hoạt động của người dùng.

Ngoài ra, các công cụ quản lý bảo mật và thiết bị cho phép bạn quản lý một nhóm thiết bị di động. Có hệ điều hành Android hoặc IOS, cũng như quản lý thiết bị cho các thiết bị Chrome OS. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn biết cách điều phối thiết bị cho học sinh và giáo viên.

Ngăn chặn mất dữ liệu của G Suite for Education cho phép bạn thiết lập các quy tắc. Dựa trên các chính sách sẽ tự động kích hoạt khi phát hiện các thông tin nhạy cảm. Người quản trị có thể đặt kiểm soát loại thông tin nào mà thành viên nhóm có thể chuyển từ Team Drive.

use-g-suite-for-education

Ảnh: Giới thiệu về G Suite For Education.

Ai có thể tham gia vào G Suite For Education.

Các tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục nhưng không phải trường học hoặc trường đại học. Ví dụ như thư viện công cộng hoặc học viện quân sự không đủ điều kiện cho G Suite for Education. Nhưng họ có thể đủ điều kiện cho G Suite cho phi lợi nhuận.

Để là thành viên thì bạn phải là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận K-12 trở lên. Ngoài ra phải được xác nhận bởi cơ quan công nhận được chấp nhận.

Nếu tổ chức của bạn thỏa mãn những điều kiện trên hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký G Suite For Education một cách nhanh chóng.