Hướng dẫn tải toàn bộ email doanh nghiệp về máy tính

Gmail đang là dịch vụ email thân thiện và phổ biến với người dùng. Và có một phiên bản nâng cao khác, gọi là G Suite – đây là phiên bản Gmail dành cho doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tải toàn bộ dữ liệu trên email doanh nghiệp về máy tính hoặc smartphone. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể lưu trữ và xem lại email doanh nghiệp khi không có kết nối Internet. Việc sao lưu dữ liệu thường xuyên còn giúp hạn chế tối đa các rắc rối có thể xảy ra. Trong trường hợp tài khoản bị người khác xâm nhập hoặc thiết bị bị đánh cắp.

Bước 1

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt trên máy tính hoặc smartphone và truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/wuPXB8, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng.

email-doanh-nghiep

Bước 2

Tiếp theo, bạn hãy đánh dấu các dữ liệu cần tải về, đơn cử như Maps (bản đồ), Bookmarks (dấu trang), Chrome (dữ liệu lướt web), Contacts (danh bạ), Google Drive (dữ liệu trên đám mây), email (thư điện tử), YouTube (video cá nhân)… rồi nhấn Next để chuyển sang bước kế tiếp.

email-danh-cho-doanh-nghiep

Bước 3

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng cần lựa chọn định dạng lưu trữ (.zip, .tgz và .tbz), dung lượng tập tin tối đa (nếu dữ liệu vượt mức cho phép, tập tin sẽ được tự động chia nhỏ) và nơi lưu trữ dữ liệu. Mặc định, sau khi sao lưu dữ liệu hoàn tất, Google sẽ gửi liên kết tải xuống thông qua email hoặc đẩy lên Google Drive, Dropbox, OneDrive.

Cuối cùng nhấn Create archive (tạo tệp lưu trữ) và chờ một lát để quá trình này hoàn tất. Lưu ý, thời gian sao lưu nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào lượng dữ liệu có trên tài khoản của bạn.

email-doanh-nghiep-gia-re

=>Xem thêm: G Suite giải pháp công nghệ dành cho Email doanh nghiệp

Bước 4

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào email và nhấn Download archive (tải xuống tệp lưu trữ). Lưu ý, liên kết này chỉ có thời hạn trong vòng bảy ngày.

email-ten-mien

Lưu ý, định dạng file sao lưu email sẽ có dạng .mbox, do đó bạn cần phải tải thêm phần mềm Mbox Viewer tại địa chỉ https://www.freeviewer.org/mbox/, tương thích với các thiết bị chạy Windows XP trở lên.

email-doanh-nghiep-google

Khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần mở Mbox Viewer, bấm vào menu Add File và tìm đến tập tin sao lưu đã tải về khi nãy. Chờ một lát để quá trình quét dữ liệu hoàn tất. Lúc này, người dùng có thể xem lại toàn bộ email đã tải về máy tính hoặc smartphone ngay cả khi không có mạng.

email-doanh-nghiep-mien-phi

Nhìn chung, chỉ với vài thao tác đơn giản như trên. Người dùng đã có thể tải toàn bộ dữ liệu quan trọng của email doanh nghiệp về smartphone hoặc máy tính. Hạn chế tối đa việc bị mất dữ liệu trong tương lai. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các trình quản lý email client như Microsoft Outlook, ThunderBird, Mailbox… Để tải dữ liệu về máy tính, đồng thời có thể quản lý được nhiều tài khoản email cùng lúc.