Hướng dẫn Backup Email bằng Microsoft Outlook đơn giản nhất

Bạn là một Admin (quản trị viên của web/blog), là một nhân viên văn phòng, hay là một người làm việc online… Thì việc liên lạc với khách hàng, gửi email hoặc là gửi các tệp tài liệu cho đối tác thông qua tài khoản Gmail trên công cụ Microsoft Outlook đã rất quen thuộc rồi đúng không.

Trong tài khoản Gmail của bạn có chứa rất nhiều nội dung quan trọng hay là các tệp tin tài liệu đính kèm? Bạn đang lo lắng nếu chẳng may tài khoản Gmail của bạn bị khóa hoặc bị hack mất thì tất cả các dữ liệu bên trong sẽ bị mất hết? Nếu như bạn đang bận tâm đến vấn đề này thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách sao lưu, Backup lại dữ liệu trên tài khoản Gmail của mình về máy tính. Đề phòng những trường hợp xấu có thể sẽ xảy đến với bạn. Và tất nhiên, tất cả các dữ liệu quan trọng sẽ được lưu trữ an toàn trên máy tính rồi.

=>Xem thêm: G Suite giải pháp công nghệ dành cho Email doanh nghiệp

Hướng dẫn Backup Email trên Microsoft Outlook

Bước 1

Bạn đăng nhập tài khoản Gmail của mình vào Outlook như bài viết hướng dẫn trước của mình => Sau đó bật ứng dụng Outlook lên. Chọn File => Options.

Bước 2

Tại cửa sổ Outlook Options bạn click chọn Advanced =>chọn tiếp vào Export như hình.

Bước 3

Sau đó cửa sổ Import and Export Wizard hiện lên => bạn click chọn Export to a file, rồi nhấn Next.

Bước 4

Tiếp theo, tại cửa sổ Export to a file => chọn Outlook Data File (.pst), và click vào Next để tiếp tục.

Bước 5

Tại cửa sổ Export Outlook Data File, bạn chọn Email mình muốn tạo bản Sao lưu => rồi nhấn Next.

Bước 6

Sau đó bạn nhấn vào Browse… để đặt vị trí bản sao lưu.

Tốt nhất là bạn nên chọn ổ D, E (ổ chứa dữ liệu) và tránh chọn phân vùng ổ C (ổ chứa hệ điều hành) để đề phòng việc bị mất dữ liệu do hệ điều hành Windows bị lỗi.

Ở đây mình sẽ chọn Backup tại ổ D => nhấn OK để đồng ý.

Bước 7

Sau đó bạn click vào Finish để hoàn tất quá trình thiết lập và để Outlook lên danh sách sao lưu Email.

Bước 8

Bạn cần nhập mật khẩu Email tạo Backup vào hai ô Password và Verify Password => Sau đó click OK.

Xác nhận lại mật khẩu trong cửa sổ Outlook Data File Password để Outlook tiến hành Backup (Sao lưu).

Quá trình backup đang diễn ra, việc backup diễn ra nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào dung lượng Email có trên tài khoản của bạn.

Các bạn hãy đợi cho quá trình Backup hoàn tất => rồi chọn click OK ở cửa sổ Outlook Options và thoát ứng dụng Outlook.

Bước 9

Bây giờ quay trở lại ổ D và bạn có thể thấy thư mục Backup của chúng ta vừa tạo trên Outlook rồi đấy. Bạn có thể click đúp chuột vào đó để duyệt lại những tin nhắn, tệp tin của mình trong Email, và tất nhiên là lúc này bạn cũng chẳng cần internet nữa, mà vẫn xem được Email của mình.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách Backup Email về máy tính với công cụ Microsoft Outlook để bảo vệ các thông tin cũng như các dữ liệu quan trọng trên Gmail rồi nhé.

Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình tại đây nhé. Thanks !