G Suite Hướng Dẫn Cách Huỷ Và Xoá G Suite.

Những điều cần biết khi hủy và xóa G Suite.

Những nội dung sau đây sẽ có hiệu lực ngay lập tức khi bạn hủy Email tùy chỉnh với đăng ký G Suite cho doanh nghiệp của mình:

  • Thanh toán G Suite sẽ ngừng lại
  • Bạn không phải trả tiền cho dịch vụ của tháng đó

Google bắt đầu xóa dữ liệu của bạn sau 51 ngày kể từ khi bạn hủy đăng ký của mình. Quá trình này có thể mất vài tuần. 

Lưu ý

Trong quá trình xóa, bạn không thể sử dụng miền của mình bằng tài khoản G Suite khác. Nếu bạn muốn sử dụng miền của mình bằng một tài khoản khác, hãy hủy Email tùy chỉnh của bạn với đăng ký G Suite. Sau đó, làm theo hướng dẫn để xóa tài khoản của bạn.

g-suite Ảnh: Dịch vụ của Google

Cách hủy Email tùy chỉnh của bạn với đăng ký G Suite.

Để hủy Email tùy chỉnh của bạn với đăng ký G Suite, hãy làm theo các bước sau:

  1. Xuất mọi dữ liệu người dùng mà bạn muốn lưu.
  2. Xóa mọi ứng dụng Marketplace của G Suite bạn đã mua.
  3. Mở Google Domains.
  4. Chọn tên miền của bạn.
  5. Trong bảng di chuyển bên trái, hãy nhấp vào Email.
  6. Trong phần Sở hữu địa chỉ email tùy chỉnh,hãy nhấp vào Cài đặt > Quản lý tài khoản.
  7. Nhấp vào Xóa tài khoản của tôi.
  8. Nhấp vào Hủy đăng ký của tôi.

Sau khi hủy đăng ký, bạn có thể sẽ nhận được email từ G Suite nhắc bạn thiết lập thanh toán. Bạn không cần thực hiện bất kỳ hành động nào và Google sẽ không tính phí bạn. 

Hủy G Suite

Để ngừng sử dụng G Suite tại tổ chức của bạn, hãy hủy đăng ký. Nếu bạn được lập hóa đơn trên gói Flex hàng tháng, việc hủy đăng ký của bạn ngay lập tức sẽ ngừng thanh toán thêm cho các dịch vụ Google.

  • Nếu G Suite là thuê bao duy nhất của bạn thì CraftCanceling, thuê bao của bạn cũng xóa tất cả tài khoản và dữ liệu người dùng của bạn. Nó giải phóng tên miền của bạn trong vòng 24 giờ để sử dụng với đăng ký G Suite mới.
  • Nếu bạn có các đăng ký khác. Bạn có thể hủy G Suite và giữ cho các đăng ký khác của bạn hoạt động. Hoặc xóa tất cả các đăng ký của bạn để giải phóng tên miền của bạn cho một thuê bao mới.

Những công việc cần làm trước khi huỷ G Suite

Trước khi bạn hủy đăng ký G Suite hoặc đóng tài khoản của mình, bạn có thể cần thực hiện một số hoặc tất cả các tác vụ sau:

  • Lưu dữ liệu người dùng
  • Lưu hồ sơ thanh toán
  • Xóa ứng dụng G Suite Marketplace
  • Bạn đã nâng cấp từ email doanh nghiệp được cung cấp bởi G Suite?
  • Hủy đăng ký
  • G Suite và Drive Enterprise được xác minh tên miền
  • Email xác nhận doanh nghiệp

huy-gsuite Ảnh: Cách huỷ và xoá G Suite

Xóa tài khoản Google của tổ chức của bạn

Nếu bạn có nhiều đăng ký, hãy theo dõi các bước bên dưới để hủy tất cả các đăng ký và xóa Tài khoản Google của tổ chức của bạn.

Bước 1: Hủy tất cả các đăng ký

  1. Đăng nhập vào bảng điều khiển Google Admin của bạn . Đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên , không phải tài khoản hiện tại của bạn cuulongceo @ gmail
  1. Từ trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, đi tới Thanh toán .
  2. Theo đăng ký , tìm đăng ký hiện tại của bạn.
  3. Để hủy đăng ký, nhấn hành động Hủy đăng ký .

Lưu ý : Để hủy đăng ký quản lý Android khi Google là nhà cung cấp EMM bạn, hãy vào Device Management  Cài đặt  Android Quản lý ứng dụng . Xóa Google làm nhà cung cấp EMM của bạn, sau đó hủy đăng ký của bạn.

  1. Nhấp vào Tiếp tục để hủy đăng ký.
  2. Lặp lại bước 4 và 5 cho đến khi bạn hủy tất cả các đăng ký của mình.

Lưu ý : Nếu bạn có đăng ký nhận dạng đám mây miễn phí, bạn không thể hủy đăng ký đó khỏi trang thanh toán. Tiếp tục bước tiếp theo để xóa tài khoản của bạn.

Bước 2: Xóa tài khoản của bạn

huy-g-suite

Ảnh: Cách hủy và xóa G Suite

Hy vọng những kiến thức trên hữu ích cho các bạn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công xóa và hủy G Suite. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *