Gsuite for education , Quy trình triển khai G Suite cho giáo dục

G Suite cho giáo dục, G Suite cho trường học, tổ chức giáo dục tại Việt Nam

Google Suite for Education ( Google Suite cho giáo dục )

G Suite for Education là một bộ công cụ Kết nối hoàn toàn miễn phí, Gsuite for education  giúp giáo viên cơ hội kết nối lưu trữ một cách an toàn, hỗ trợ việc  học tập và kết nối cho những học sinh, sinh viên của mình.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA G SUITE FOR EDUCATION 

+ Classroom

Google Suite For Education Là nền tảng dịch vụ quản lý lớp học trược tuyến dành cho giáo viên và học sinh. Giữa học sinh và giáo viên có thể dễ dàng giao tiếp, theo dõi tiến trình của khóa học, trả bài tập về nhà, kết nối sinh viên học sinh với nhau .

+ Google Drive

Tài khoản Google Suite For Education cung cấp không gian lưu trữ đám mây không giới hạn. Các trường học và giáo viên ở nước ngoài có thể tải lên sách giáo khoa, giáo lý, tài liệu, hình ảnh, video,… dung lượng lưu trữ lên hơn 1T

 + Gmail

Google Suite For Education cung cấp cho giảng viên và học sinh Email với dung lượng không giới hạn , cho phép người dùng truy cập và tìm kiếm Email nhanh chóng, cung cấp cơ chế chống Spam hiệu quả hơn cho các trường học và giáo viên tiện cho việc quản lý mail và lưu trữ, cũng như kết nối của họ

+ Slides

Google Suite For Education Slides là chức năng dùng để tạo tệp có liên quan thông qua trình duyệt, cung cấp chỉnh sửa cùng một thời điểm bởi nhiều người và lưu trữ tự động bất cứ lúc nào, tốt cho giảng viên và học sinh sinh viên. 

+ Google Hangouts

Google Suite For Education chức năng Hangouts hỗ trợ cho các cuộc họp bằng Video và giảng dạy trực tuyến. Cung cấp dung lượng tối đa là 10 người cho mỗi phòng họp, chia sẽ file, chia sẽ màn hình cho toàn bộ thành viên, nhắn tin trò chuyện trong khi họp. 

+ Sites

Sites có thể tạo web một cách dễ dàng, đây là một công cụ thiết kế xây dựng trang Web của Google giúp dễ dàng tạo cổng thông tin trường học và không gian cộng tác.

+ Calendar

Quản lý, lập kế hoạch chuyến đi dễ dàng với Gmail, Classroom, Hangouts và nhiều hơn thế nữa.

+ Vault

Đó là một cái két an toàn có thể thực hiện các lưu trữ, tìm kiếm, xuất cho Email và tin nhắn trò chuyện cũng như tìm kiếm và xuất tệp được lưu trữ trên Google Drive của bạn.

tính năng bổ sung : 

Bạn có thể đăng ký tài khoản Google Suite for Education thông qua partner Cửu long group www.clg.vn

 

QUY TRÌNH TRIỂN KHAI G SUITE FOR EDUCATION

Bắt đầu với G Suite for education

G Suite for Education cung cấp các tính năng kinh doanh miễn phí cho tổ chức phi lợi nhuận K 12 và các tổ chức giáo dục đủ điều kiện. 

Phần 1/ Đủ tiêu chuẩn cho GSuite for education

Để đủ điều kiện tham gia G Suite for Education, tổ chức của bạn phải thuộc một trong các loại sau : 

Bên trong nước Mỹ

 • Một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận K 12 12 hoặc cao hơn được xác minh bởi một cơ quan công nhận được chấp nhận
 • Một hợp tác xã homeschool được xác minh bởi một hiệp hội homeschool đủ điều kiện

Bên ngoài Mỹ

Mỗi quốc gia có yêu cầu riêng. Để biết thêm chi tiết, xem  Trình độ chuyên môn cho G Suite for education . (xem phần 3 )

Phần 2/ Đăng ký GSuite for education

Nếu tổ chức của bạn là tổ chức phi lợi nhuận K-12 trở lên, hãy làm theo các bước sau. Nếu bạn là giáo viên bạn có thể liên hệ  một đơn vị đối tác của Google thực hiện giúp.

Bước 1: Yêu cầu GSuite for education
 1. Chuyển đến biểu mẫu đăng ký G Suite for Education .
 2. Điền thông tin về bạn và tổ chức của bạn và sau đó nhấp vào Tiếp theo , điền đầy đủ thông tin chính xác của tổ chức theo giấy phép
 3. Nhập tên miền cho tổ chức của bạn hoặc mua một tên miền mới và sau đó nhấp vào Tiếp theo .
 4. Điền thông tin để tạo tài khoản quản trị viên. 
  Lưu ý : Bạn sẽ sử dụng thông tin này để đăng nhập vào tài khoản GSuite for Education của mình.  
 5. Đọc thỏa thuận G Suite for Education  và đánh dấu vào ô.
 6. Nhấp vào Chấp nhận và đăng ký . 
Bước 2: Xác minh rằng tên miền của bạn thuộc sở hữu của tổ chức của bạn

Nếu bạn đã đăng ký G Suite for education với một tên miền mà bạn đang sử dụng, bạn cần xác minh tên miền của mình trước khi chúng tôi có thể xem xét ứng dụng của bạn. Quá trình xác minh này đảm bảo rằng không ai có thể sử dụng các dịch vụ hoặc gửi email có vẻ như đến từ trường của bạn.

 1. Đăng nhập vào bảng điều khiển Google Admin của bạn .
 2. Đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên .
 3. Xác minh rằng bạn sở hữu tên miền của bạn. 
  Tìm hiểu thêm về việc xác minh tên miền của bạn cho G Suite for education.

Sau khi bạn gửi yêu cầu và xác minh tên miền của mình, chúng tôi sẽ xem xét tính đủ điều kiện của tổ chức của bạn. Chúng tôi liên hệ với bạn qua email về tình trạng đơn đăng ký của bạn sau 1 tuần2.

Bước 3: Thêm người dùng, thiết lập ứng dụng và truy cập các tính năng nâng cao

Khi bạn nhận được email chấp nhận cho G Suite for Education, bạn có thể thêm người dùng vào miền của mình , thiết lập ứng dụng và truy cập các tính năng nâng cao , chẳng hạn như di chuyển thư .

Bước 4: Thiết lập và triển khai G Suite for education

Truy cập Trung tâm trợ giúp quản trị viên G Suite for education để tìm hiểu cách thiết lập và triển khai GSuite for education, trường hợp muốn sự hổ trợ, hãy liên hệ với một đối tác của Google gần nhất để được hổ trợ, quản lý tài khoản giúp bạn.

 

Phần 3/ Trình độ chuyên môn cho GSuite for education

GSuite for Education là bộ ứng dụng Google miễn phí được thiết kế riêng cho các trường học. Nó có sẵn trên toàn cầu cho tất cả các tổ chức giáo dục đủ điều kiện. Google bảo lưu quyền xác định tính đủ điều kiện của một tổ chức cho GSuite for Education và mất khoảng 2 tuần để xử lý đơn đăng ký.

Để đủ điều kiện cho G Suite cho giáo dục

Các trường K12 và các tổ chức giáo dục đại học đủ điều kiện nhận G Suite for Education nếu đáp ứng các tiêu chí được mô tả dưới đây. Tổ chức đăng ký G Suite cho Giáo dục phải nộp đơn đăng ký. Ngoài ra, trường học, cao đẳng hoặc tổ chức của bạn phải xác nhận rằng:

 • Đã xác minh tình trạng tổ chức phi lợi nhuận.
 • Là một tổ chức giáo dục được chính phủ công nhận, chính thức công nhận cung cấp các chứng chỉ được chấp thuận trên toàn quốc hoặc quốc tế ở cấp tiểu học, trung học hoặc cấp ba.
Các tổ chức không đủ điều kiện cho G Suite cho giáo dục
 • Các tổ chức nhận được tài trợ học tập hoặc hoạt động từ chính phủ quốc gia hoặc địa phương, chẳng hạn như học viện quân sự và thư viện công cộng, không đủ điều kiện cho G Suite for education. G Suite Business có thể là một lựa chọn tốt thay thế. 
 • Các tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký khác không đủ điều kiện nhưng có thể đủ điều kiện cho G Suite cho tổ chức phi lợi nhuận

Giấy phép như thế nào là đủ điều kiện đăng ký Gsuite for education

Dưới đây là một số ví dụ về các trường và tổ chức ví dụ để giải thích cách thức hoạt động của bằng cấp.

Đủ điều kiện

Trường tiểu học

Trường trung học

Khu học chính

Cao đẳng kỹ thuật

Cao đẳng cộng đồng

Đại học

Khoa học Máy tính

Bắt đầu để đăng ký?

Nếu tổ chức của bạn đáp ứng các yêu cầu trên, vui lòng liên hệ với một đối tác của Google for education để nhận được sự hổ trợ.

Phần 4/ Các loại giấy tờ yêu cầu để xác minh bạn là tổ chức giáo dục đủ điều kiện (cung cấp cho đối tác của Google)

+ Giấy phép hoạt động của trường cho các cơ quan nhà nước cấp còn hiệu lực (bản photo công chứng, và bản hình chụp bản gốc .)

+ Quản trị tên miền DNS để Đối tác của Google thực hiện cài đặt DNS : txt, mx, cname, tên miền cho mail. (bạn có thể  nhờ đối tác teamview).

+ Cung cấp ít nhất 1 mail :  dùng quản trị, mail thêm xóa người dùng, đổi pass, truy cập quyền trợ giúp , dịch vụ, nhóm

Phần 5/ Thời gian thực hiện

Khi đối tác thực hiện hoàn thành và gửi đơn đăng ký G Suite cho Giáo dục, bạn sẽ tự động được tham gia bản dùng thử 14 ngày trong khi Nhóm phê duyệt của chúng tôi xử lý đơn đăng ký của bạn, nếu trường học của bạn đủ điều kiện thì trong 14 ngày sau sẽ cấp cho bạn bản chính thức của Google.

Phần 6/ Chi phí

Google cung cấp bản Gsuite for education hoàn toàn miễn phí, đối tác Của Google hổ trợ miễn phí cho tổ chức giáo dục.

Bạn có thể đăng ký tài khoản Google Suite for Education thông qua partner Cửu long group www.clg.vn hổ trợ hoàn toàn miễn phí .